Chi tiết tin

Dân nghi vấn EVN cắt điện tạo sức ép tăng giá?

 

Giam can hieu qua, Cach giam can, Cach giam can hieu qua, Bi quyet giam can, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, Phuong phap giam can, Thực phẩm giảm cân, Giam beo bung, Revitalash, Thuoc moc mi Revitalash, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, Xem thêm Thuốc giảm cân Biotin Collagen Slim tại đây, Best Slim USA, Best Slim giá bao nhiêu, Best Slim có tốt không

Dân nghi vấn EVN cắt điện tạo sức ép tăng giá?
Người dân khổ sở mỗi khi bị cắt điện

EVN Hà Nội cho biết, sản lượng hệ thống điện đang gia tăng. Cụ thể, ngày 13/5, sản lượng điện tăng 21,41% so với cùng kỳ năm 2012. http://anland-premium.com/

Ngày 14/5, sản lượng điện tăng 17,09% so với cùng kỳ năm 2012. Và ngày 15/5, sản lượng điện tăng 25,12% so với cùng kỳ năm 2012.

Tuy nhiên, trong nhiều ngày gần đây, khi miền Bắc và miền Trung vừa trải qua một đợt nắng nóng đầu tiên thì lại xảy ra sự cố mất điện liên tiếp, khiến người dân không khỏi bức xúc.
Lý giải điều này, EVN Hà Nội cho biết, là do thời tiết nắng nóngkhiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, hệ thống quá tải gây nhảy atomat.
 
"Không thể đổ lỗi do người dân dùng nhiều nên quá tải. Cần kiểm tra đánh giá dựa trên nhiều yếu tố: Khi làm dự toán hệ thống cung cấp điện anh dự toán như thế nào? Có tính đến yếu tố tương lai không hay chỉ khảo sát hiện thời? Thi công có đúng với thiết kế không? Các khí cụ điện khác có đúng với thiết kế không? Hay lại dùng hàng kém chất lượng? Công tác bảo trì bảo dưỡng thế nào?" - Độc giả Nguyễn Tuấn Thanh đặt ra câu hỏi.
 
"Cứ mùa nóng nào điện bị cúp liên tục thì y như rằng sau đó là tăng giá điện. Chắc lần này cũng vậy. Sao việc nâng cấp đường dây và trạm biến áp không thực hiện vào mùa mát mẻ mà cứ đợi lúc nắng nóng nhất mới làm?" - Độc giả Thedoan đặt nghi vấn.
 
"Cắt rồi lại tăng, nhưng tăng rồi vẫn cắt. Bao nhiêu năm rồi đều thế, có gì thay đổi đâu" - Độc giả Thu Huyền chua chát.
 
Trong thời điểm sản lượng điện ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp phá sản hoặc tạm dừng hoạt động hàng loạt, người dân chắt bóp chi tiêu, tiết kiệm từ cái bóng đèn đến xô nước tắm... vậy tại sao  EVN Hà Nội vẫn khẳng định là do nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên hệ thống quá tải?
 
Đồng ý rằng thời điểm nắng nóng, nhu cầu điện có tăng so với các mùa khác trong năm. Nhưng nếu so sánh với các năm trước đây thì có phải là tăng đột biến? Hay đó chỉ là cái cớ để gây áp lực tăng giá điện như những năm trước đây mà người dân đang lo ngại? - Độc giả Trần Hải nghi ngại.
Hỗ trợ trực tuyến

Hà Nội

Lô 9 - CN5- Cụm công nghiệp  HồiNgọc - xã Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội .Choi

Điện thoại

Điện thoại : 04.36840050 Hot Line: 0913224999

Live Chat

Ms Nh­ường01633779088
Kate012.32.32.88.99
Ms: Kim Xuân 0913 224 999